TOP 10 BÍ KÍP GIÚP THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC

Tác giả: | Chuyên mục Kinh Nghiệm Việc Làm No comments

Thời đại ngày nay, để có được một việc làm như ý ngay khi đi làm hẳn là một điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người khi đã có việc làm lại luôn cảm thấy “hài lòng” với vị trí hiện có của bản thân, tự thỏa hiệp với lí do “ thích sự ổn định” mà không cố gắng hướng đến sự phát triển tốt hơn. Bạn nên hiểu rằng, đó hoàn toàn không phải cách hành xử khôn ngoan. Hầu hết những người thành công đều luôn có ý thức chủ động trong công việc của mình. Không ngừng học hỏi để vươn lên, thay đổi bản thân để đạt được những con số cao hơn trong mức lương hàng tháng, bạn hãy tham khảo những gợi ý sau để tìm ra cơ hội tốt nhất cho chính mình.

Xác định được điều bạn muốn

Điều đầu tiên, bạn phải xác định chính xác bản thân mình đang muốn gì ở công việc này? Nếu bạn không thực sự đem lòng yêu thích việc mà hàng ngày bạn đang làm, bạn chắc chắn sẽ không thể duy trì nó lâu dài được. Vậy nên điều đầu tiên hãy tự “check” lại bản thân, xem mình muốn làm gì, sau đó hãy theo đuổi đến cùng đam mê ấy. Khi đó thành công sẽ tự khắc đến với bạn.

Lựa chọn đúng nơi làm việc

Hãy sáng suốt khi lựa chọn nơi bạn sẽ đồng hành và gắn bó khi bạn cảm thấy có thể phát triển và có thêm nhiều cơ hội thăng tiến tại đó. Một nơi làm việc tốt sẽ đem lại cho bạn những điều tốt, từ đó những cơ hội để học hỏi sẽ đến không ngừng và bạn hãy cố gắng làm chủ công việc nhé.

Gây ấn tượng tốt với cấp trên

Khi bạn là nhân viên, chú ý nên tâm lí một chút trong môi trường làm việc. Cấp trên là người tiếp xúc với bạn thường xuyên, trao đổi công việc hàng ngày, do vậy bên cạnh chuyện công việc, hãy tinh ý xem sếp mình có sở thích như thế nào. Một món quà nhỏ, một sự hỏi han đúng lúc đôi khi lại là yếu tố ấn tượng mạnh trong mắt các nhà lãnh đạo. Bởi vậy đừng tự ti hay e ngại trong việc này nhé, vì nó chỉ mang lại điều có lợi cho bạn mà thôi.

Làm việc nghiêm túc và tích cực

Trong bất kỳ cơ quan tổ chức nào, người làm được việc luôn là người được trọng dụng và đánh giá cao. Hãy luôn hết mình vì công việc, chăm chỉ học hỏi với một thái độ cầu thị nghiêm túc , bạn chắc chắn sẽ có những cơ hội phát triển trong công việc.

Không ngại đảm nhận thêm nhiệm vụ, tránh nói “không” trong công việc

Sống là một cuộc tranh đấu dù bạn muốn hay không. Môi trường làm việc là nơi con người cạnh tranh không ngừng để mong nhận được những đãi ngộ tốt hơn. Khi được sếp ưu ái giao thêm nhiệm vụ nào đó, bạn hãy tránh việc phải nói lời từ chối. Bởi một lần mất đi sự tín nhiệm, các lần sau có thể cơ hội sẽ không còn đến với bạn nữa.

Lựa chọn những dự án đem lại lợi ích cao

Nếu bạn là người muốn thử sức ở nhiều dự án triển khai, hãy cân nhắc xem lĩnh vực nào sẽ đem lại cho bạn cơ hội chiến lược phát triển dài hạn nhất. Điều này có thể khó đối với những ai chưa có kinh nghiệm nhìn xa, bạn có thể tham khảo hay hỏi ý kiến từ những người đi trước mà bạn tin tưởng có thể giúp được bạn. Đây là điều cần bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn một chút nên hãy cẩn trọng trong từng quyết định của bản thân tránh những sự hối tiếc không đáng có về sau.

Khiến cho cấp trên của mình được đánh giá cao

Nghe có vẻ “khó nhằn” nhưng nếu bạn đã làm chủ được công việc của mình thì điều này lại vô cùng dễ dàng đấy. Hãy cố gắng ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống, trau dồi kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho sếp của bạn, khiến cho người lãnh đạo luôn được biểu dương trong các cuộc họp, hỗ trợ tư vấn cấp trên trong các vấn đề khúc mắc. Từ đó vai trò của bạn sẽ trở nên có tầm hơn và chắc chắn cơ hội thăng tiến là điều sẽ sớm đến với bạn.

Giữ gìn tư cách nghề nghiệp tốt, giữ cho bản thân chính trực

Hãy chân thật, thẳng thắn, không vụ lợi trong các mối quan hệ. Khi bạn đã có tiền tài, danh lợi cũng vẫn phải chính trực trên cương vị của mình. Mọi sự thành công đều xuất phát từ lòng tin và “uy tín”, bên cạnh đó còn là cái tâm nghề nghiệp ở mỗi con người. Đây là điều bạn nên tự nhủ ngay khi bắt đầu bắt tay vào công việc, tránh những sai lầm đáng tiếc.

Đòi hỏi những gì bạn muốn

Đòi hỏi ở đây không phải lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu điều này điều kia vì mong muốn cá nhân. Khi bạn chưa đóng góp được những điều có ích giúp phát triển công ty, bạn hoàn toàn không thể đòi hỏi một sự đãi ngộ tốt một cách “đương nhiên” như vậy được. Nhưng khi bạn đã luôn tích cực và hết mình cố gắng trong công việc, hãy nói rõ ràng những gì mình mong muốn. Thành công không bao giờ đến với những người chỉ biết “dậm chân tại chỗ”, hãy chủ động đề đạt một vị trí, một mức lương xứng đáng với khả năng cống hiến của bản thân.

Định hướng cho tương lai

Bạn cần có một định hướng rõ ràng cho sự phát triển công việc của mình sau này. Từ định hướng đó, bạn sẽ có những bước đi đúng đắn trong công việc, xác định rõ những mục tiêu, những điều cần làm để có thể phát triển bản thân, phát triển công ty. Và sau cùng, hệ quả tất yếu là bạn sẽ nâng cao mức thu nhập, có những vị trí và nhiều cơ hội để thăng tiến trong tương lai.

Trên đây là một số bí kíp giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thăng tiến trong công việc. Mỗi người sẽ có một cách áp dụng khác nhau, nhưng tựu chung lại kết quả mà bạn đạt được sau một thời gian bản thân đã cố gắng nỗ lực sẽ là điều mà bạn mong chờ nhất. Chúc bạn mau chóng thành công với những gợi ý trên!