Tổng hợp mẫu đơn xin việc bằng file Word chuẩn, sáng tạo

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin việc No comments

Hiện nay những mẫu đơn CV bằng file word thuần cơ bản đang dần bị đuối thế hơn với sự xuất hiện của những bản CV được thiết kế long lanh, hiện đại bằng các công cụ như photoshop…Tuy nhiên, một mẫu đơn xin việc được làm từ file word đã là quá đủ nếu bạn có kỹ năng linh hoạt trong sử dụng Word và mình tin chắc bạn cũng sẽ được đánh giá cao mà không cần hoa mỹ.

Vậy làm thế nào để bạn có thể làm được một bản xin việc file Word ấn tượng? Mình có thể note ra giúp bạn một số điểm đáng chú ý khi viết CV và gửi tặng bạn một số mẫu CV tạo bằng Word để bạn tham khảo và có ý tưởng cho bản CV của mình

Tiêu chuẩn của một bản CV chuẩn File Word

Như mình nói từ các bài viết trước thì điểm nhấn là điều quan trọng hàng đầu trong bất cứ bản CV nào. Việc bạn sử dụng bản Word tạo CV  không có nghĩa là bạn chỉ đơn giản liệt kê các nội dung mà là sáng tạo hình thức cho chúng theo cách phù hợp. Những điểm bạn cần chú ý khi tạo CV trên Word là:

  • Nên tóm tắt trong một mặt giấy A4, cân đối nội dung sao cho ở giữa tờ giấy
  • Nên sử dụng các font chữ phổ thông như time new roman, cỡ chữ 13, 14 và cách 1,5
  • Chú ý vấn đề chính tả và viết hoa để tránh gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng
  • Nên đề người nhận, người gửi rõ ràng, tránh dùng từ chung ( Trừ khi không biết rõ người phỏng vấn hoặc chỉ có người nhận là phòng hành chính-nhân sự…)
  • Thành thật: Đây là điều hết sức quan trọng, đặc biệt nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm. Tinh thần và sự cầu tiến mới thực sự là điều nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Tham vọng rất quan trọng nhưng vì nhiều lý do nếu bạn trình bày không khéo léo sẽ trở thành điểm trừ đó.

Tổng hợp những mẫu đơn xin việc file word