Những Yếu Tố Quan Trọng Nhất Trong Bản Thông Tin Nghề Nghiệp

Tác giả: | Chuyên mục Tâm sự nghề nghiệp No comments

Trong khi tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra phổ biến ở nước ta thì vấn đề tuyển dụng trở nên hết sức khó khăn, đặc biệt với những người có năng lực hoặc phù hợp với những tiêu chí và định hướng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng vậy. Và trên hết, những công việc có chế độ đãi ngộ tốt thì đều có mức độ cạnh tranh rất cao.

Khi bạn xem một bản bài tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới những nội dung giúp bạn xác định xem điều gì các nhà tuyển dụng quan tâm nhất từ các ứng viên. Và nếu tự tin về những gì bạn có như bằng cấp, kinh nghiệm bạn nên có một kế hoạch trước để chuẩn bị những gì quan trọng cần cho vị trí ứng tuyển.

Những Gì Cần Có Trong Bản Thông Tin Nghề Nghiệp

Bản hồ sơ nghề nghiệp yêu cầu kinh nghiệm và bằng cấp của bạn, mô tả về vị trí công việc mong muốn, những yêu cầu cơ bản để ứng tuyển, tại sao bạn nên ứng tuyển vào vị trí trên, deadline ứng tuyển. Nếu bạn vẫn còn mông lung những thông tin trên có thể theo dõi mô tả chi tiết sau:

  • Tiêu đề công việc: Nhà tuyển dụng nên có một tiêu đề ngắn gọn, mô tả chính xác nội dung về công việc, vị trí cần tuyển.
  • Mô tả công việc: Nhà tuyển dụng nên có những mô tả tương đối đầy đủ về công việc, hoặc những thông tin về vị trí đang thiếu hụt.
  • Yêu cầu công việc: Những yếu tố như bằng cấp, chứng chỉ cần cho từng vị trí công việc.
  • Yêu cầu kinh nghiệm: Những yếu tố như kinh nghiệm, những kỹ năng cần có cho công việc, số năm công tác ở những vị trí tương đương hoặc liên quan.
  • Yêu cầu về lương: Đa số các job hiện nay đều yêu cầu về lương hoặc những mức lương bạn từng nhận và yêu cầu lương của bạn.
  • Cách ứng tuyển: Bài tuyển dụng luôn có hướng dẫn chi tiết cách ứng tuyển. Đặc biệt khi bạn nộp CV online hoặc qua email.

Hạn Nộp Hồ Sơ: Hầu hết trong bản mô tả công việc đều có hạn đăng tuyển. Một lời khuyên đó là nếu bạn muốn ứng tuyển thì không nên chờ đợi tới gần hết hạn nộp hồ sơ bởi số lượng đối thủ cạnh tranh vị trí đó càng cao, thậm chí là đã có người trúng tuyển trước cả khi hết hạn nộp hồ sơ.

Làm sao để hiểu tường tận thông tin trong bản thông tin công việc?

Toàn bộ những thông tin trong bài tuyển dụng có ý nghĩa gì hay chỉ đơn thuần là những gạch đầu dòng? Nhà tuyển dụng thực sự mong muốn gì từ ứng viên qua bài tuyển dụng đó? Mình sẽ có một bài chi tiết hơn nói về những điều tưởng như vô nghĩa nhưng lại là yếu tố quyết định trong tuyển dụng. Mình sẽ sớm edit trực tiếp link trong bài này.

Đối chiếu bằng cấp – kinh nghiệm của bạn với công việc đang tuyển dụng

Bài tuyển dụng thường rất chi tiết và đôi khi là phức tạp để có thể đôi khi gây cho bạn những khó khăn nhất định để quyết định xem có nên nộp hồ sơ vào đó không. Ví dụ như bạn đang muốn tìm công việc về quảng cáo và quen làm việc với một đội nhưng nơi tuyển dụng lại ghi thêm một số ghi chú kiểu ưu tiên người biết viết content, biết sửa ảnh là một lợi thế….. Dù có thể bạn không phải làm những công việc đó nhưng cũng khiến chúng ta đôi khi khá bối rối. Nếu toàn bộ kinh nghiệm, bằng cấp của bạn phù hợp thì đó quả là điều tuyệt vời. Nhưng đôi khi bạn nên cân nhắc những yêu cầu chính để đưa ra quyết định nhanh chóng, và nếu có điều gì đó cảm thấy không thoải mái, có thể còn rất nhiều công việc tốt khác đang chờ bạn ngoài kia.

Mỗi ngành có những đặc thù riêng. Bởi vậy, những điều chung chung mình đưa ra có thể sẽ phù hợp với bạn trong hoàn cảnh này hay hoàn cảnh khác. Tham khảo, học hỏi để có cái nhìn tổng quan, nhanh nhạy và đưa ra quyết định đúng thời điểm sẽ giúp bạn thành công – ít nhất là trong lựa chọn công việc yêu thích.