Những mẫu đơn xin việc viết tay ấn tượng giúp chinh phục nhà tuyển dụng

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin việc No comments

Chào các bạn. Sau nhiều bài chia sẻ về những mẫu CV xin việc độc đáo cho các ngành nghề mà mình đã share trước đó thì hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về một bản CV mà chắc chắn ai cũng cần có đó là bản CV viết tay.

Bạn có thể xem lại bài viết mẫu CV mình chia sẻ tại đây!

Có thể coi bản CV long lanh hạt lựu các bạn gửi trên mạng chính là những lời mời chào đối với những nhà tuyển dụng để gây sự ấn tượng ban đầu. Nếu họ liên hệ lại. Ok, bạn đã qua vòng đầu tiên. Tuy nhiên, khi bạn tới phỏng vấn trực tiếp thì bạn cần có một bản CV viết tay để gửi tới nhà tuyển dụng, hiểu đơn giản thì đó chính là đơn xin việc viết tay. Như mình đã nói từ trước thì bản đơn xin việc viết tay sẽ chiếm vai trò quan trọng hơn bởi nó thể hiện nhiều hơn những tính cách, phẩm chất của người ứng tuyển như sự chỉn chu về câu chữ, có tìm hiểu thông tin việc làm, công ty đầy đủ không….. Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn những bản CV viết tay được chau chuốt để sau này có sẵn sản phẩm để chuẩn bị phỏng vấn.

Những điểm cần lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tay

Tất nhiên chúng ta đều có những form mẫu cho cả bản CV viết tay. Tuy nhiên, mình xin lưu ý với các bạn những điểm mà các bạn dễ nhầm lẫn hoặc sai sót khi nộp đơn. Nói thật rằng nhiều bạn viết tay mà dập khuôn người khác quá nên khá buồn cười.:))). Vậy trước khi viết đơn bạn cần:

Tìm hiểu thật kỹ về công ty

Tên công ty, trụ sở, lĩnh vực kinh doanh: bạn hãy truy cập vào website của công ty mà mình ứng tuyển, đọc một lượt các thông tin trên đó. Không một doanh nghiệp nào muốn tuyển một nhân viên chẳng biết gì về công ty, hoặc có cơ hội nhưng không buồn tìm hiểu.
Những đặc trưng riêng hoặc văn hóa doanh nghiệp: Ngày nay, các công ty ngoài việc kinh doanh thì cũng rất coi trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bạn hãy tìm hiểu thêm về điểm này, biết đâu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cân nhắc thật kỹ mong muốn làm việc của bạn

Bạn suy nghĩ kỹ xem vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng có thực sự phù hợp với bạn không, bạn có thực sự hứng thú với công việc đó không? Kỹ năng và trình độ chuyên môn của bạn có đáp ứng được đòi hỏi của nhà tuyển dụng không?
Sức khỏe của bạn có đáp ứng được công việc đó không, nhất là những công việc đòi hỏi phải di chuyển liên tục hoặc thường xuyên đi công tác xa…
Sở thích của bạn là gì? Môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp của công ty đó ra sao? Bạn có thích và dễ dàng hòa nhập được với môi trường đó không?
Bên cạnh công việc thì môi trường làm việc cũng rất quan trọng, bạn dành 8 tiếng mỗi ngày ở nơi làm việc. Vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ bạn nhé!

Viết đúng chính tả

Nghe thì hơi mắc cười một chút nhưng điều này cũng rất quan trọng. Nếu bạn là người có khả năng viết thì không có gì phải bàn. Nhưng một số bạn mình tin là sẽ gặp khó khăn kha khá đấy. Vậy nên bạn có thể soạn đơn trước theo ý của bạn, sau đó rà soát lại chính tả, hoặc tốt nhất là nhờ một ai đó kiểm tra lại một lượt cho thật trơn tru rồi mới gửi đơn. Một đơn xin việc mà sai chính tả tùm lum, trình bày cẩu thả thì chắc chắn sẽ bị rớt ngay từ vòng gửi xe ?

Không nhất thiết phải viết tay

Nếu chữ bạn đẹp thì tốt nhất là viết tay, nhưng nếu chữ bạn không đẹp lắm hoặc xấu thì bạn hoàn toàn có thể đánh máy. Miễn sao lời lẽ trong đơn thật chân thành, chỉn chu là được.

Bạn có thể xem thêm những mẫu CV tiếng việt mình tổng hợp để có thêm tư liệu tham khảo!