Những lý do khiến bạn từ bỏ công việc cũ

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin thôi việc No comments

Xin chào các bạn. Hôm nay mình quay lại với chủ đề chia sẻ vấn đề nhảy việc và gợi ý giúp các bạn những ý kiến để bạn cân nhắc khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi lý do bạn nghỉ và tìm một công việc mới.

Chắc hẳn các bạn đều nhảy việc ít nhất một vài lần, ít thì một vài năm đầu mới ra trường hay nhảy việc, sau này ổn định và có gia đình sẽ bớt hơn. Cá biệt có nhiều người một năm nhảy tới 4,5 lần. Mình thì ít hơn, có 3 lần.:)))). À mà không tính giai đoạn bạn thực tập hay làm thêm những việc như chạy bàn, phục vụ nhé.

Khi các bạn tới phỏng vấn, nếu đã có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có câu hỏi lý do vì sao nghỉ chỗ cũ. Lý do thực sự thì chắc chắn là bạn nắm rõ nhất. Tuy nhiên, để cuộc phỏng vấn trở nên suôn sẻ thì những lý do hợp lý bạn có thể kể ra, còn những lý do mà không dễ dàng giải thích thì mình nghĩ nên giữ lại, tránh gây hiểu nhầm cho nhà tuyển dụng

Dưới đây là những câu trả lời phổ thông nhất mình nghĩ các bạn hay dùng và có thể áp dụng nếu quá trình phỏng vấn có được hỏi
1. Công việc không phù hợp. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhỉ. Tuy nhiên, trong quá trình công tác có thể có những phát sinh công việc hoặc điều chuyển mà bạn không mong muốn. Ví dụ bạn đang làm ngon lành bên phòng marketing mảng quảng cáo Facebook nhưng công ty muốn đánh sang Google adword và muốn bạn đảm nhận. Không chuyên môn có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái và muốn nghỉ.

2. Không hợp với môi trường: Nhiều công ty đông người có thể phát sinh khá nhiều vấn đề như ăn uống, hội hè, đóng góp. Thêm vào đó, nếu vào các vị trí bị add doanh số, chỉ tiêu suốt ngày cũng khá nhức đầu và là lý do để chúng ta nhảy việc.

3. Vấn đề sức khỏe: Chị em phụ nữ nghỉ sinh, chăm con mất 1, 2 năm nghỉ ở nhà và khi quay lại cần tìm công việc mới. Vấn đề về sức khỏe nên không tiếp tục công việc được mà phải nghỉ.

4. Giờ giấc không phù hợp: Thường các doanh nghiệp làm việc 8h/ngày và tầm 8-9h sáng vào làm. Tuy nhiên, mình biết đứa em làm tại công ty nghỉ sáng, chiều làm từ 2h-10h đêm. Khoai. Và được hơn tháng nó nghỉ vì đường xa đi đêm sợ.

5. Học tiếp: Nhiều người muốn nâng bằng hoặc đi du học nên chắc chắn phải bỏ công việc cũ để tiếp tục sự nghiệp học hành của mình.

6. Không có cơ hội thăng tiến: Nhiều công ty có kiểu cơ cánh con em sếp vào làm cùng nên các vị trí hấp dẫn đều đã có chủ từ sớm. Vậy nên nhiều người chán nản vì công sức bỏ ra không được đền đáp xứng đáng và nghỉ việc.

7. Đổi địa điểm: Gần nhà cũng là ưu tiên hàng đầu trong chọn địa điểm. Nhiều khi đang làm việc ngon lành thì công ty chuyển địa điểm tới một nơi xa hơn khiến bạn phải mất gấp đôi hoặc gấp ba thời gian để đi làm. Mình đã từng rơi vào trường hợp này rồi.

8. Lương thưởng không xứng đáng: Bạn đã cống hiến và tạo được nhiều thành tích nhưng công ty lại không muốn trả một mức xứng đáng cho bạn.

Bạn đã rơi vào trường hợp nào? Cùng chia sẻ qua cmt dưới đây để ae cùng tham khảo và mang về làm lý do cho bản thân cho hay hơn.:))