Nên sử dụng Font chữ nào khi viết CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tác giả: | Chuyên mục Kinh Nghiệm Việc Làm No comments

Hình thức trình bày một bản CV vô cùng quan trọng bởi đó là yếu tố hàng đầu thu hút nhà tuyển dụng vào bản hồ sơ của bạn và dành nhiều thời gian đọc những thông tin của ứng viên. Tuy nhiên, đa số mọi người khi muốn tạo những mẫu CV xin việc sáng tạo chỉ chú ý tới các yếu tố bố cục và hình ảnh mà thường không coi trọng font chữ được sử dụng.

Đa số chúng ta đã quá quen thuộc với các font Times New RoMan hoặc Arial trong soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, mình có nói tới yếu tố sáng tạo trong viết CV nên việc các bạn sử dụng các Font chữ quá phổ thông sẽ trở nên rất bình thường. Điều đó giống như một thanh niên nghiêm túc đi thi năng khiếu vậy – khá nhàm chán.

Những Font chữ phổ biến cho những bản CV ấn tượng

Để thay thế cho những font chữ đã quá quen thuộc, mình xin giới thiệu tới các bạn những font chữ viết cv phù hợp theo từng ngành nghề khác nhau

1.Font chữ Helvetica

Nếu bạn muốn sử dụng một loại Font chữ không quá cầu kỳ nhưng vẫn theo quy chuẩn hiện đại để thể hiện sự chững chạc của người gửi thì đây chắc chắn là Font chữ phù hợp nhất với bạn. Xét một cách tổng thể thì đây là font chữ khá “an toàn” khi không nhàm chán mà cũng không hề phô trương, cách điệu. Đây cũng được coi là Font chữ phổ biến hàng đầu hiện nay.

2. GaraMond

Nếu bạn cần một cách thể hiện rõ ràng, lôi cuốn và trọng tâm thì đây là font chữ rất phù hợp với bạn.Không còn những đường nét rõ ràng, nhỏ nhắn như Helvetica, GaraMond chiếm khá nhiều không gian nên văn phong của bạn phải lắng động, lôi cuốn nhằm mục đích lôi cuốn nhà tuyển dụng ngay bởi những đặc điểm của nó.

3. Proxima Nova

Vẫn giữ những đặc điểm của “thanh niên ưu tú” Helvetica nhưng mang sự phóng khoáng đặc trưng, đây sẽ là điểm nhấn giúp CV của bạn trông khoáng đạt, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nét chữ tự nhiên, mềm mại cùng kích thước chữ lớn hơn sẽ là điểm cộng quan trọng với nhà tuyển dụng.

4. Didot

Không giống các font chữ trên, Didot mang sự thanh lịch, nhẹ nhàng đặc trưng. Không chuẩn chỉ như Helvetica, không lớn như proxima Nova, không mang trọng tâm như Garamond, Didot mang tới sự mềm mại, êm dịu cho nhà tuyển dụng. Font chữ này chắc chắn sẽ phù hợp với các bạn nữ hoặc những ngành nghề mang tính nghệ thuật cao.

Lời Kết

Bên cạnh những mẫu Font chữ trên, bạn vẫn có thể cân nhắc Font Times New Roman trong một số trường hợp, nhất là gửi vào các đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan nhà nước…

Bên cạnh đó, cũng có những font chữ không được khuyến khích dùng vì chúng quá rắc rối, mờ ảo như Courier, comic Sans…….. bởi nó mang lại sự bí bách cho người đọc.

Bạn có thể tham khảo những yếu tố quan trọng tới CV xin việc tại đây.

Chúc bạn thành công