Một số mẹo giúp lá đơn xin việc của bạn trở nên hấp dẫn nhà tuyển dụng

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin việc No comments

Trong khi các bạn gửi thư xin việc tới nhà tuyển dụng, ngoài yếu tố kinh nghiệm thì kỹ năng trình bày cũng ảnh hưởng rất nhiều tới cảm tình của nhà tuyển dụng. Nếu bạn biết sắp xếp và đưa ra những thông tin quan trọng, điểm nhấn một cách hợp lý thì hoàn toàn có thể chinh phục nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Sau đây là một vài tip nhỏ có thể giúp bạn gây ấn tượng trong quá trình duyệt hồ sơ mà mình lược dịch và chỉnh sửa từ các tài liệu nước ngoài và viết lại theo thực tế trải nghiệm bản thân.

Đi thẳng vào vấn đề của bạn: Ngay dòng đầu tiên, hãy trình bày lý do bạn viết đơn xin việc ứng tuyển vào vị trí đó. Nhắc tới vị trí công việc và tên công ty một cách đầy đủ và chính xác, và lý do bạn mong muốn ứng tuyển vị trí đó. Đừng quên nhắc tới lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí đó và những kết quả bạn được ở vị trí tương ứng( nếu đã có kinh nghiệm ở vị trí tương đương).
Đưa ra những điểm nổi bật trong hồ sơ cá nhân của bạn: Thường không mấy người gửi hồ sơ xin việc lại thiếu đi bản sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, đa số các bạn lại quá máy móc và khuôn mẫu bản giới thiệu cá nhân đó khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú. Hãy làm mọi thứ trở nên sinh động và trình bày nội dung bạn nghĩ rằng nó hấp dẫn và là thứ nhà tuyển dụng muốn, kể cả sở thích, thể thao, văn thể…. Ngoài kinh nghiệm, kiến thức bạn có thể nói về những điều đó để nhà tuyển dụng thấy được tính cách và sự chân thành của bạn.
Đề nghị một cuộc trao đổi. Chắc chắn mục tiêu của hồ sơ xin việc mà bạn gửi đi đó là một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Và đương nhiên cuối cùng thì đó là vị trí mà bạn đang ứng tuyển cũng như buổi phỏng vấn sắp tới kia. Vậy hãy để bản CV đó làm bàn đạp cho một buổi phỏng vấn, tự tin đưa ra lời đề nghị, nêu những điểm chứng minh bạn là một ứng viên phù hợp cho vị trí đó. Những điều bạn đã làm được tại các vị trí tương đương, định hướng trong công việc của bạn nếu bạn tiếp nhận vị trí đó….sẽ là một điểm nhấn quan trọng để hấp dẫn nhà tuyển dụng.
Kết thúc CV với những thông tin quan trọng. Hãy để lại lời cảm ơn cuối thư. Tiếp đó, bạn nên để lại thông tin liên hệ bằng các hình thức email và số điện thoại. Nếu muốn, bạn có thể ghi cả thời gian mong chờ phản hồi, vì ai cũng hiểu rằng cả hai đều cần tuyển và ứng tuyển nhiều người, nhiều nơi.
Chúc bạn có được một công việc như ý!!!