Mẫu đơn xin việc dành cho ngành Y Tế – Cách viết đơn khi xin vào cơ sở y tế

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin việc No comments

Sự khắt khe khi tuyển dụng vào ngành Y tế

Y tế là một trong những ngành được coi trọng và ưu tiên tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Bởi vậy yêu cầu khi ứng tuyển vào vị trí bất kỳ tại các bệnh viện rất khó khăn. Không tính trường hợp có ưu ái thì các bạn muốn công tác trong các bệnh viện, đặc biệt vị trí chuyên ngành thì cần rất nhiều yếu tố liên quan bằng cấp, kinh nghiệm mới có thể thành chính quả. Một lá đơn xin việc hấp dẫn mình nghĩ phần nào cũng sẽ mang cho bạn chút lợi thế với ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế này

Cách viết đơn vào các cơ sở bệnh viện, Y tế

Không cần văn hoa nhiều, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, bằng cấp cao hơn thì chắc chắn bạn sẽ có lợi thế hơn so với các các đối thủ khác. Bởi vậy, bạn nên nêu toàn bộ những kiến thức mình đã được học tại trường hoặc trung tâm. Những nơi bạn từng có điều kiện thực tập, làm việc nên ghi rõ ra và chia ra các mục để trình bày xem bạn đã làm gì và học gì tại đó.

Vị trí ứng tuyển: Sau khi nêu những kinh nghiệm bên trên, hãy trình bày vị trí ứng tuyển chính xác và định hướng tương lai sau này của bạn. Càng chi tiết càng tốt nhé. Tại sao ư? Nếu như các bạn cộng tác viên trong ngành Marketing online có thể về làm content, SEO, Social, Buildlink…. vì nó khá cơ bản và là kiến thức tổng hợp. Nhưng y tế là ngành có sự phân chia chuyên môn khá rõ ràng, nên bạn càng ghi chi tiết thì cơ hội càng cao.

Tip: Nếu bạn đã xác định vị trí ứng tuyển thì phần kinh nghiệm, học vấn nên trình bày theo hướng bám sát vị trí bạn muốn vào, cơ hội của bạn sẽ cao hơn đó.

Lời khuyên: Nếu bạn đã thi đỗ vào đại học Y hoặc Dược thì nên dành khoảng 3 năm đầu cày cuốc việc học để kéo điểm cao lên. Sau đó từ khoảng năm 3 trở đi nên đi xin làm partime tại các quầy thuốc, cơ sở tư nhân để trau dồi kinh nghiệm. Khi này việc học không quá nặng nên điểm không quá tệ, lại có thể tích được kinh nghiệm cho tương lai sau này. Mình có cô bạn học đại học Dược khi chuẩn bị ra trường đã có mức lương 8 con số.

Những thông tin đưa vào đơn xin việc

Thông tin cá nhân

Trình độ học vấn

Vị trí ứng tuyển

Kinh nghiệm việc làm

Mục tiêu nghề nghiệp

Những kỹ năng bổ sung

Note: Trình bày rõ ràng, dễ hiểu, không lan man mà nên đi vào những nội dung chính, thế mạnh của bản thân. Tóm gọn trong 1 tờ A4 là tốt nhất