Dowload mẫu đơn xin việc chuẩn 2018

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin việc No comments

Một lá đơn xin việc chuẩn bao gồm những thông tin quan trọng được dùng xuyên suốt quá trình tuyển dụng của bạn. Và nếu bạn không có nhiều kỹ năng trong việc thiết kế một lá đơn chính xác, đầy đủ và độc đáo thì tốt hơn hết đó là sử dụng những mẫu đơn chuẩn để gây sự thu hút. Bạn không cần lo lắng về việc liệu mẫu đơn của mình có bị trùng với các ứng viên khác không bởi hiện nay sử dụng các form mẫu là điều hết sức phổ biến và còn được các nhà tuyển dụng khuyến khích bởi bố cục hợp lý, thông tin đầy đủ, cô đọng….

Bạn nên làm gì với lá đơn xin việc cá nhân:

 • Hãy đảm bảo lá đơn của bạn không quá đặc biệt để có thể tải xuống, đánh dấu, in ra giấy. Những điều này có vẻ rất cơ bản nhưng bạn nên chú ý định dạng lá đơn bạn gửi đi nhé
 • Nếu bạn gửi hồ sơ lên các trang tuyển dụng, hãy chú ý tới hạn xuất hiện của chúng, chú ý những yêu cầu cho phép nhà tuyển dụng xem, tải xuống hoặc mail trực tiếp tới bạn
 • Thử trả lời những yêu cầu của nhà tuyển dụng với hồ sơ của bạn xem chúng có trùng khớp và đáp ứng nhu cầu của họ không.
 • Xem xét tính cách bản thân liệu có phù hợp với tính chất công việc hay không trước khi quyết định đi phỏng vấn
 • Luôn giữ cho mình bản CV tốt nhất cho dù kết quả vòng loại và phỏng vấn có ra sao. Bổ sung và hoàn thiện chúng.

mau-cv-dep

Những câu hỏi phổ biến trong quá trình gửi đơn xin việc

 • Có bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn xin việc có sẵn?
  Không. Nhiều công ty thậm chí tạo các mẫu CV sẵn để các ứng viên tự hoàn thiện ( Ví dụ Sam Sung). Nhưng nếu bạn gửi đơn đi thì mẫu CV sẽ là phương án tối ưu giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ hoàn thành nó.
 • Các ứng viên có thể hoàn thành hồ sơ online mà không cần tạo lá đơn cá nhân?
  Có thể. Như bên trên mình đề cập thì nhiều công ty, tập đoàn lớn họ cho sẵn các form mẫu. Hoặc bạn lên các trang tuyển dụng cũng sẽ có những vị trí đó để bạn hoàn thiện.
 • Nếu gửi một bản CV đơn thuần có bị giảm cơ hội tuyển dụng hay cần một bản CV thật đẹp?
  Nếu như đơn vị bạn ứng tuyển không yêu cầu bất cứ điều gì đặc biệt ngoài những thông tin họ yêu cầu thì không cần. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động gửi CV tới hoặc không có form chuẩn nào từ nhà tuyển dụng thì chắc chắn các mẫu CV đẹp mắt sẽ thu hút họ hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc nào nữa, hãy cùng trao đổi với mình tại đây hoặc chia sẻ kinh nghiệm cho những người khác. Good Luck!

Xem các mẫu CV tại: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0B64cWBYoxiyqdGxKdDBmRGhCYm8