Đơn xin thôi việc hợp tình hợp lý

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin thôi việc No comments

Mình cũng là người làm công nên rất hiểu cho những anh chị em nào lại tìm tới bài viết này của mình.:))).

Mọi người đều có những lý do khác nhau để nghỉ việc, có thể là chủ quan, cũng có thể là khách quan nhưng suy cho cùng chúng ta cũng nên vào có lễ, ra có phép bởi còn làm việc lâu dài chứ không nên nói nghỉ là nghỉ luôn.

Trước khi viết bài này mình cũng đã dựa vào những điều mình đã thấy ở những công ty mình làm của các đồng nghiệp và cả chính bản thân mình thì những lý do nghỉ cơ bản nhất có thể kể ra:

Những lý do nghỉ việc phổ biến:

1. Do sếp

Cái này thì có nhiều điều để nói lắm. Ví dụ như sếp khó tính, luôn cặn kẽ trong mọi việc khiến nhân viên khó chịu. Sếp keo kiệt, trả lương thưởng không thỏa mãn với năng lực…. hay tệ nhất là bị sếp gói ghém hộ đồ đạc.

2. Do mình

Cái này thì lỗi không ở Sếp mà là mình muốn nghỉ hoặc phải nghỉ.:))). Môi trường không phù hợp, không hòa đồng. Có nơi khác mời gọi tốt hơn. Xa quá, chán nản mệt mỏi…

Mẫu đơn xin thôi việc chuẩn dành cho ai chuẩn bị nghỉ việc

Dù gì thì mình cũng nên có một đơn xin nghỉ việc trước khi dứt áo ra đi. Sau này nếu bạn có làm sếp mà một đứa nhân viên nghỉ không thèm báo hoặc chỉ lên nói mỗi câu “em nghỉ” chắc cũng không thích lắm. Vậy nên nếu bạn không muốn phải mệt đầu khi mà đã nghỉ còn cần nhiều lý do thì tham khảo mẫu đơn mình gửi mẫu nhé.

Quy trình xin nghỉ việc chung tại các đơn vị hành chính sự nghiệp

Nộp đơn xin thôi việc
Quyết định nghỉ việc
Biên bản bàn giao công việc và tài sản
Bản cam kết khi nghỉ việc
Tùy theo công ty, chức vụ, hoàn cảnh… mà các bạn có thể chọn những mẫu đơn xin việc khác nhau phù hợp với mình. Dưới đây là một số mẫu đơn xin thôi việc chuẩn nhất để các bạn tham khảo tại link: https://drive.google.com/drive/folders/19uMc70Bu_ejM7irKtTOuwCELQsi3aJqb