Điều gì cần nhất ở một lá đơn xin việc với nhà tuyển dụng

Tác giả: | Chuyên mục Đơn xin việc No comments

Chào các bạn. Mấy hôm nay ads cắn chậm quá, chẳng có việc gì làm nên mình lướt Facebook hơi nhiều. Mình có để ý một post về tuyển dụng được share khá nhiều trên Facebook thời gian trước vẫn được share lại khá nhiều bởi các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Đại khái đó là ” Attitude is all” hay “thái độ là tất cả”. Ok. Mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm này vì mình đã training 3 team các bạn sinh viên mới ra trường và hai team đầu đã tan rã, không phải vì mình không nhiệt tình mà vì thái độ – trách nhiệm của nhiều bạn rất kém sau một thời gian training nên mình đã bỏ. Tuy nhiên, thực tế thì các bạn đi phỏng vấn chắc chắn sẽ không giống như vậy nhiều. Vị trí tuyển dụng trong đó là DEV, trong khi mình chơi với mấy ông Coder thì họ khá ngáo.^^. Vui vậy nhưng họ làm trong môi trường chỉ làm việc với code, lệnh,bug…. Nên nếu lấy màn thử ứng xử có vẻ hơi khó tuyển người.:))). Thực tế tuyển dụng thường có form cố định và các doanh nghiệp có thể biến đổi sao cho phù hợp với văn hóa và yêu cầu công việc.

Thực tế mà nói qua bản CV xin việc họ đã đánh giá qua được con người bạn. Nên buổi nói chuyện thường chỉ để xem tính cách và thói quen, sở thích của ứng viên trước khi tuyển vào. Nên nếu bạn được hỏi có thích thể thao không? Có uống rượu không? Có theo đạo không?….cũng khá bình thường

Vấn đề mình muốn bàn với các bạn ở đây đó là khi đi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng họ quan tâm điều gì? Tất cả những điều như điểm số, kiến thức, kỹ năng, kỹ năng mềm…. Cái nào được đánh giá quan trọng hơn?

Không khoa trương

Lịch sự

Chăm chỉ, cầu tiến

Hãy giúp nhà tuyển dụng cảm nhận được lòng nhiệt huyết của bạn. Có thể bạn giỏi, nhưng ai cũng cần thời gian để chứng tỏ bản thân mình. Do vậy đừng ngần ngại xin được thực tập hay học việc tại công ty một thời gian sau đó mới xin làm nhân viên chính thức, nhất là khi bạn là sinh viên mới ra trường. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều trong giai đoạn này đấy.
Chân thành!